KÊNH THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ TP. QUY NHƠN

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin khắp nơi

Đoàn phường Ngô Mây tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em năm 2019

Thứ hai - 27/05/2019 05:22
Nhằm giảm bớt các trường hợp tai nạn đuối nước có thể xảy ra và đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục ở trẻ em. Sáng ngày 23/5/2019, Đoàn phường Ngô Mây phối hợp với các tổ chức Chính trị xã hội của phường và trường Tiểu học Ngô Mây tổ chức chương trình Ngoại khóa kỹ năng sống với chuyên chuyên đề “ phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em năm 2019" thu hút hơn 1.200 em học sinh trường Tiểu học Ngô Mây tham gia.
Đoàn phường Ngô Mây tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em năm 2019

Đoàn phường Ngô Mây tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em năm 2019

Trong chương trình, các em đã được chia sẻ và hướng dẫn những kiến thức bảo vệ các vùng riêng tư của bản thân, các nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ đang bị xâm hại tình dục cũng như tìm hiểu nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh cho bản thân khỏi bị xâm hại.
Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn và tìm hiểu các kỹ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước và giao lưu trao đổi trực tiếp những nội dung: khởi động trước khi xuống nước, kỹ năng bơi an toàn, những lưu ý trước và trong khi bơi; biện pháp ứng cứu, sơ cứu khi gặp người bị đuối nước... Từ đó, vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như trợ giúp những trường hợp bị đuối nước khi cần thiết. Đồng thời, khuyến cáo học sinh không chơi ở những nơi gần ao, hồ, sông, suối… có biển báo nguy hiểm. Đặc biệt, khi đi bơi phải có người lớn đi cùng, không tự ý đi bơi một mình hay cùng một nhóm bạn.Đây là hoạt động thiết thực, giúp trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục cho các em học sinh trước tình trạng đuối nước, xâm hại tình dục có xu hướng gia tăng và trở thành những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, thương tích, tổn hại đến tinh thần ở trẻ em hiện nay.

Tác giả bài viết: Hồ Tiến

Nguồn tin: Đoàn phường Ngô Mây

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Du Lịch

Du Lịch

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập : 13 | Hôm nay : 193
Tháng hiện tại : 9301 | Tổng lượt truy cập : 608564

THĂM DÒ

Bạn biết đến website từ đâu?

Truy cập trực tiếp

Bạn bè giới thiệu

Tìm trên google

Cách khác