KÊNH THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ TP. QUY NHƠN

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin khắp nơi

Đoàn phường Lý Thường Kiệt cho ra mắt tủ sách cộng đồng đầu tiên mang tên “Tủ sách cộng đồng Tuổi Hoa”

Thứ tư - 29/05/2019 03:40
Sáng ngày 26/5/2018, tại hoa viên đường Phạm Hùng, trường mầm non tư thục Tuổi Hoa phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Lý Thường Kiệt cho ra mắt tủ sách cộng đồng đầu tiên mang tên “Tủ sách cộng đồng Tuổi Hoa”. Đến dự có đồng chí Trần Thị Phối – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Lý Thường Kiệt cùng các đồng chí trong BCH Đoàn phường Lý Thường Kiệt.
Đoàn phường Lý Thường Kiệt cho ra mắt tủ sách cộng đồng đầu tiên mang tên “Tủ sách cộng đồng Tuổi Hoa”

Đoàn phường Lý Thường Kiệt cho ra mắt tủ sách cộng đồng đầu tiên mang tên “Tủ sách cộng đồng Tuổi Hoa”

Buổi ra mắt được diễn ra với không khí vui tươi và gần gũi. Qua tủ sách cộng đồng, nhóm quản trị viên mong muốn sẽ từng bước tạo ra văn hóa đọc cho các em thiếu nhi trong phường nói chung và thành phố Quy Nhơn nói riêng. Bên cạnh đó là sự tham gia của các bậc phụ huynh cùng con đọc sách. Tủ sách với những chủ đề phong phú từ lịch sử, khoa học, truyện tranh… và có cả những cuốn sách rất hay về kỹ năng sống, kỹ năng nuôi dạy con cái phù hợp cho các bậc cha mẹ.


Chị Võ Thị Tuyết – Chủ nhiệm CLB cho biết: “Chương trình tủ sách cộng đồng Tuổi Hoa sẽ diễn ra vào lúc 8h00 và kết thúc lúc 10h30 chủ nhật hàng tuần tại hoa viên Phạm Hùng. Vào mùa mưa, tủ sách sẽ được dời vào khuông viên trường mầm non tư thục Tuổi Hoa tại đường Lê Xuân Trữ”. Chị Tuyết cũng kêu gọi các bậc phụ huynh hãy cố gắng dành chút thời gian vào cuối tuần để đưa các em đến đọc sách và tham gia các hoạt động kỹ năng sống cùng các em thiếu nhi.Đồng chí Nguyễn Thành Long – Bí thư Đoàn phường Lý Thường Kiệt cho biết: “Khi nghe về ý tưởng tủ sách cộng đồng từ chị Võ Thị Tuyết cùng nhóm học sinh cựu học sinh trường THPT Trần Cao Vân, bản thân tôi cảm thấy rất hào hứng vì đây là một chương trình rất có ý nghĩa với các bạn thiếu nhi. Đoàn phường cũng đã chủ động phối hợp cùng với nhóm ý tưởng để cho ra mắt thành công tủ sách cộng đồng Tuổi Hoa ngày hôm nay. Bản thân tôi cũng được vinh dự là phó chủ nhiệm của tủ sách cộng đồng Tuổi Hoa. Trong thời gian tới, Đoàn phường sẽ tích cực hơn nữa trong việc vận động thanh thiếu nhi hưởng ứng văn hóa đọc và với tủ sách cộng đồng này sẽ góp phần làm phong phú thêm chuỗi hoạt động hè của phường Lý Thường Kiệt nói riêng và thành phố Quy Nhơn nói chung”


Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều tủ sách cộng đồng tương tự được mở ra trên địa bàn thành phố để đẩy mạnh hơn văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi vốn gần đây bị ảnh hưởng bởi smartphone và các trang Video trực tuyến.
Tủ sách cộng đồng Tuổi Hoa do chị Võ Thị Tuyết cùng nhóm học sinh, cựu học sinh trường THPT Trần Cao Vân thành phố Quy Nhơn cùng nhau xây dựng với sự phối hợp của BCH Đoàn phường Lý Thường Kiệt, công ty Cổ phần Công viên cây xanh và chiếu sáng đô thị thành phố Quy Nhơn cùng các cá nhân, đơn vị mạnh thường quân.

Tác giả bài viết: Thành Long

Nguồn tin: Đoàn phường Lý Thường Kiệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Du Lịch

Du Lịch

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập : 29 | Hôm nay : 286
Tháng hiện tại : 9731 | Tổng lượt truy cập : 581714

THĂM DÒ

Bạn biết đến website từ đâu?

Truy cập trực tiếp

Bạn bè giới thiệu

Tìm trên google

Cách khác