KÊNH THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ TP. QUY NHƠN

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Đội TNTP Hồ Chí Minh

SÔI NỔI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ QUY NHƠN NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH – NIỀM VUI VÀ TRÍ TUỆ”

Thứ hai - 22/04/2019 14:27
SÔI NỔI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ QUY NHƠN NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH – NIỀM VUI VÀ TRÍ TUỆ”

SÔI NỔI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ QUY NHƠN NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH – NIỀM VUI VÀ TRÍ TUỆ”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người.
 

Với thông điệp quảng bá văn hóa đọc, đưa sách trở thành "món ăn" tinh thần không thể thiếu trong đời sống; đồng thời giáo dục cho các em học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày sách Việt Nam 21/4; thực hiện theo hướng dẫn của Hội đồng Đội tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội thành phố Quy Nhơn đã chọn Liên đội trường Tiểu học Đống Đa và THCS Trần Hưng Đạo triển khai thực hiện điểm việc tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Sách – Niềm vui và trí tuệ”, đồng thời chỉ đạo các Liên đội trên địa bàn thành phố Quy Nhơn đồng loạt tổ chức “Ngày hội đọc sách” từ ngày 15-21/4/2019, thu hút đông đảo đội viên, thiếu nhi, học sinh và giáo viên tham gia.


Ngày hội đọc sách” tại các Liên đội được diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn phù hợp với các đội viên, thiếu nhi, học sinh như: tổ chức triển lãm sách, thi xếp sách nghệ thuật và thuyết trình theo chủ đề; tổ chức các trò chơi giải đáp ô chữ tìm hiểu ca dao, thành ngữ; phát động phong trào ủng hộ sách “Tủ sách măng non” tại đơn vị; tổ chức hội thi kể chuyện; trao tặng các suất quà cho học sinh vượt khó học giỏi...


Đây là hoạt động thiết thực, lành mạnh, tạo môi trường giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi, học sinh văn hóa đọc, tôn vinh giá trị của sách cũng như việc trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển mô hình “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” tại các trường học trong giai đoạn hiện nay.
 
 

Nguồn tin: Hội đồng Đội thành phố Quy Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Du Lịch

Du Lịch

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập : 5 | Hôm nay : 107
Tháng hiện tại : 6226 | Tổng lượt truy cập : 632993

THĂM DÒ

Bạn biết đến website từ đâu?

Truy cập trực tiếp

Bạn bè giới thiệu

Tìm trên google

Cách khác