KÊNH THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ TP. QUY NHƠN

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Đội TNTP Hồ Chí Minh

Ngày hội đọc sách và tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2017

Thứ năm - 27/04/2017 14:31
Sáng ngày 24/4/2017, tại Trường THCS Nguyễn Huệ, Tp. Quy Nhơn, Hội đồng Đội thành phố tổ chức “Ngày hội đọc sách và tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2017” với sự tham gia đông đảo của các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng đang học tập tại trường.

 

Quang cảnh ngày hội

Quang cảnh ngày hội

Với mong muốn tuyên truyền, hưởng ứng ngày Sách Việt Nam, tôn vinh giá trị của sách và nâng cao văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi và khuyến khích các em thiếu nhi khám phá niềm đam mê đọc sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong thanh thiếu nhi, từ ngày 15/4/2017 đến này 24/4/2017, 100% các Liên đội trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức “Ngày hội đọc sách”.

Tham gia ngày hội, các bạn học sinh được hòa mình vào các cuộc thi xếp sách nghệ thuật và thuyết trình theo chủ đề; thi viết về cuốn sách em yêu thích; thi biểu diễn tiểu phẩm chuyển thể từ các tác phẩm văn học dân gian hay các trò chơi: đố vui có thưởng; ai nhanh hơn; hái hoa dân chủ với nội dung tìm hiểu về các câu ca dao tục ngữ, các tác phẩm văn học, truyện tranh. Hay hội thi “Kể chuyện theo sách” được tổ chức ở các khối lớp cũng là phần thi hấp dẫn và thu hút đông sự tham gia của các bạn trong “Ngày hội đọc sách”. Một nội dung quan trọng của Ngày hội là chương trình phát động phong trào quyên góp sách tặng bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh cũng trao tặng sách cho Liên đội nhằm làm phong phú thêm Tủ sách măng non của Liên đội để phục vụ nhu cầu đoc sách của các bạn thiếu nhi tốt hơn.

Tại Ngày hội, các em đã được nghe buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em với chủ đề: “Xâm hại tình dục trẻ em - Nỗi ám ảnh không của riêng ai”. Thông qua các tình huống thực tế có thể gặp trong cuộc sống thường nhật, các em thiếu nhi được đánh thức về khái niệm xâm hại tình dục và cách đề phòng khi bị xâm hại, bởi thực tế là nhiều trẻ em không nhận thức vấn đề này, không được sự hướng dẫn nên không có phản ứng gì khi bị xâm hại. Cùng với kiến thức là trang bị kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, trang bị các cách thoát thân khi gặp phải tình huống nguy hiểm, khi bị xâm hại. Đồng thời, qua hoat động này, cũng mong muốn nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của phụ trách, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em.


 

Giảng viên tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh trường THCS Nguyễn Huệ

 
Trang bị cho các em biết cách phòng vệ trước nguy cơ bị xâm hại và dạy cho trẻ biết cách tố cáo hành vi sau khi bị xâm hại để người lớn phối hợp với cơ quan bảo vệ pháp luật, bảo vệ trẻ em đưa được thủ phạm ra trước pháp luật xử lý là nhiệm vụ bức thiết đối với gia đình, nhà trường, xã hội trong tình hình hiện nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Du Lịch

Du Lịch

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập : 71 | Hôm nay : 106
Tháng hiện tại : 2139 | Tổng lượt truy cập : 520050

THĂM DÒ

Bạn biết đến website từ đâu?

Truy cập trực tiếp

Bạn bè giới thiệu

Tìm trên google

Cách khác