KÊNH THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ TP. QUY NHƠN

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Đội TNTP Hồ Chí Minh

Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Tp. Quy Nhơn, năm học 2017 – 2018

Thứ năm - 30/08/2018 08:46
Nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Đội năm học 2017 - 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố năm học 2018 - 2019, chiều 30/8/2018, tại Hội trường khối Mặt trận, đoàn thể thành phố, Thành đoàn đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong chào Thiếu nhi năm học 2017 – 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.
Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Tp. Quy Nhơn, năm học 2017 – 2018

Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Tp. Quy Nhơn, năm học 2017 – 2018

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018; căn cứ Chủ đề năm học 2017-2018 "thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả cao. Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” tiếp tục được các cơ sở Đội trên địa bàn thành phố chủ động triển khai với nhiều nội dung đổi mới thiết thực, ý nghĩa. Hội đồng Đội thành phố đã tập trung triển khai hưởng ứng tuần lễ “Lì xì heo đất trao tặng góc học tập giúp bạn học tốt”; nhằm tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi thông qua hình thức tiết kiệm tiền lì xì tết để nuôi heo đất, Hội đồng Đội thành phố phát động trong toàn Liên đội tuần lễ “Lì xì heo đất trao tặng góc học tập giúp bạn học tốt”. Kết quả thu được hơn 220 triệu đồng. Ngoài ra,  Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Quy Nhơn đã vận động các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trong thành phố tặng 100 góc học tập cho các em học sinh mồ côi, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có góc học tập với trị giá 120 triệu đồng. Tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường năm 2017”, Thành đoàn Quy Nhơn phối hợp với chi đoàn sở Công thương, Báo Thiếu niên tiền phong và Công ty vận tải Sơn Tùng tặng 119 suất học bổng trị giá 82 triệu đồng; các cơ sở Đoàn trực thuộc vận động, phối hợp tặng 315 suất học bổng, trị giá 415 triệu đồng. Đồng thời nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, nhằm động viên các em học sinh có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện cũng như các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vượt khó, vươn lên trong học tập. Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Hội khuyến học thành phố tổ chức Chương trình “Vòng tay yêu thương”, qua đó tặng 231 suất học bổng và 34 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trị giá gần 200 triệu đồng...
Công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi tiếp tục được triển khai hiệu quả, các Liên đội tổ chức các hoạt động giáo dục thiếu nhi thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường, không nghỉ học, đi muộn, nói chuyện riêng, chấp hành kỷ luật của nhà trường. 100% Liên đội tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống thông qua các buổi sinh hoạt Đội, sinh hoạt Sao Nhi đồng, tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui, khỏe - Tiến bước lên Đoàn", Ngày hội đọc sách, kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Min, kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh…

Công tác nhi đồng được các Liên đội quan tâm đầu tư, trong năm học các anh chị Tổng phụ trách đã phối hợp với giáo viên chủ nhiệm tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt Sao nhi đồng phù hợp với chủ đề, chủ điểm như thi: “Phụ trách sao giỏi”, “Em là phụ trách sao”, “Sao nhi đồng chăm ngoan”…; duy trì và nhân rộng mô hình “Sao tự quản”; thực hiện có hiệu quả chương trình “Dự bị đội viên” qua đó hướng dẫn cho các em làm quen với nghi thức Đội, rèn luyện kỹ năng hoạt động, kỹ năng giao tiếp trong sinh hoạt; nhiều Liên đội trong thành phố đã tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa đội viên với các sao nhi đồng, qua đó tạo sự đoàn kết, giúp đỡ nâng cao chất lượng các hoạt động Sao, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.


 
Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trong năm học qua cụ thể như: Việc triển khai các phong trào của Đội còn dàn trải, các hoạt động của thiếu nhi ở cấp thành phố có phần hạn chế về địa điểm, điều kiện tổ chức sinh hoạt. Một số giáo viên Tổng phụ trách Đội còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội, thiếu sáng tạo trong hướng dẫn, chỉ đạo phong trào thiếu nhi.
Nhân dịp này, Thành đoàn, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố cũng đã biểu dương, khen thương những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018.


Tác giả bài viết: Văn Hòa

Nguồn tin: Hội đồng Đội thành phố Quy Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Du Lịch

Du Lịch

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập : 70 | Hôm nay : 130
Tháng hiện tại : 1549 | Tổng lượt truy cập : 519460

THĂM DÒ

Bạn biết đến website từ đâu?

Truy cập trực tiếp

Bạn bè giới thiệu

Tìm trên google

Cách khác