KÊNH THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ TP. QUY NHƠN

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thành Đoàn khởi động chiến dịch Xuân tình nguyện 2016

Thứ tư - 06/01/2016 11:34
Sáng ngày 06/01/2016, ĐVTN Thành phố Quy Nhơn, Đoàn phường Lê Hồng Phong tháo dỡ, xây dựng mới hoàn toàn nhà hộ ông Lê Khôi và phát quà hỗ trợ cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Ghềnh Ráng
Thành Đoàn khởi động chiến dịch Xuân tình nguyện 2016

Thành Đoàn khởi động chiến dịch Xuân tình nguyện 2016

Được sự chỉ đạo của Thành ủy Quy Nhơn, định hướng của Tỉnh đoàn và thực hiện “Kế hoạch Xuân yêu thương năm 2016”, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Quy Nhơn vì cuộc sống cộng đồng; Thành đoàn phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp Quy Nhơn và chính quyền phường Lê Hồng Phong huy động lực lượng ĐVTN tháo dỡ và xây mới hoàn toàn nhà ở cho hộ ông Lê Khôi sinh năm 1958 tại tổ 44, khu vực 6, phường Lê Hồng Phong, thuộc diện hộ nghèo, tàn tật. Nhà ông Khôi có 2 nhân khẩu, ông Khôi và người em gái đều bị tàn tật, sống bằng nghề sửa đồng hồ. Người em gái thì đau ốm liên tục nên không có khả năng lao động, một mình ông Khôi phải cán đáng mọi việc trong nhà, lúc khỏe thì còn làm được, khi bệnh tái phát thì phải ở nhà.
  
Từ tấm lòng yêu thương cộng đồng và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Quy Nhơn. Thành đoàn, Đoàn phường Lê Hồng Phong phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp Quy Nhơn xây mới hoàn nhà ở cho gia đình ông Khôi với trị giá hơn 50 triệu đồng và đóng góp ngày công của các bạn ĐVTN, để gia đình ông đón Tết 2016 được ấm áp hơn.


Hoạt động dỡ nhà ông Khôi. Ảnh: Hoàng Việt

Cùng ngày Thành đoàn và các doanh nghiệp đã đến tận nhà và tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Ghềnh Ráng, mỗi suất trị giá 400.000đ. Qua đó một phần nào giúp các hộ đón một mùa xuân 2016 vui vẻ, hạnh phúc.
 

Tặng quà nhà Ông Võ Dạng. Ảnh: Hoàng Việt


Tặng quà nhà bà Trần Thị Hay. Ảnh: Hoàng Việt

Tặng quà nhà anh Nguyễn Văn Ni. Ảnh: Hoàng Việt


Tặng quà nhà bà Nguyễn Thị Nguyện. Ảnh: Hoàng Việt

Tác giả bài viết: Hoàng Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Du Lịch

Du Lịch

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập : 14 | Hôm nay : 202
Tháng hiện tại : 7975 | Tổng lượt truy cập : 566452

THĂM DÒ

Bạn biết đến website từ đâu?

Truy cập trực tiếp

Bạn bè giới thiệu

Tìm trên google

Cách khác