KÊNH THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ TP. QUY NHƠN

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hưởng ứng Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu văn hóa lịch sử “Tự hào Việt Nam”

Thứ hai - 09/11/2015 11:20
Sáng ngày 8/11/2015, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Quy Nhơn, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu văn hóa lịch sử “Tự hào Việt Nam” tại Bình Định.
Hưởng ứng Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu văn hóa lịch sử “Tự hào Việt Nam”

Hưởng ứng Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu văn hóa lịch sử “Tự hào Việt Nam”

Đến dự buổi lễ có đồng chí Hà Duy Trung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, lãnh đạo trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; thường trực Thành đoàn Quy Nhơn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các trường THPT trên địa bàn thành phố Quy Nhơn cùng hơn 200 bạn đoàn viên, học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

“Tự hào Việt Nam”  là cuộc thi dành cho học sinh đang theo học tại các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên cả nước xoay quanh những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.
Đ/c Hà Duy Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu phát động cuộc thi tại buổi Lễ
Cuộc thi được triển khai qua 02 hình thức: Thi trực tuyến cá nhân và phần thi video clip.  

Tham gia thi trực tuyến các nhân, các bạn đoàn viên, học sinh cùng nhau ôn lại các kiến thức bổ ích về lịch sử, văn hóa dân tộc thông qua 04 phần thi hấp dẫn: “Theo dòng lịch sử”, “Hành trình đến địa chỉ đỏ”, “Danh nhân đất Việt” và “Tự hào Việt Nam”. Thí sinh đăng ký tài khoản tại địa chỉ http://www.tuhaovietnam.com.vn để tham gia dự thi. Vòng loại diễn ra trong 4 tuần thi, từ 8/11 đến 5/12/2015. Mỗi tài khoản được dự thi tối đa 2 lần/ tuần. Căn cứ để xếp hạng và trao giải trong tuần dựa vào điểm số và thời gian thực hiện bài thi. Tuần thi bắt đầu từ 8 giờ ngày chủ nhật  kết thúc vào 17 giờ ngày thứ bảy hằng tuần. Kết quả hằng tuần được công bố vào 9h00 ngày thứ 3 tuần sau.

Phần thi video dành cho cá nhân hoặc nhóm học sinh không quá 5 người có nội dung về các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, truyền thống dân tộc tối đa 10 phút. Tổng giải thưởng cuộc thi là trên 450 triệu đồng.
Đại diện các trường THPT trên địa bàn TP. Quy Nhơn ký cam kết vận động đoàn viên, học sinh tại đơn vị tham gia cuộc thi

Cũng trong dịp này, đại diện 9 Đoàn trường THPT trên địa bàn TP Quy Nhơn cũng đã ký cam kết vận động đoàn viên, học sinh của trường tham gia cuộc thi.

Hưởng ứng cuộc thi, sáng ngày 08/11/2015, 30 trường THPT trong toàn tỉnh đã tổ chức vận động ĐVTN tại đơn vị tham gia cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”.

Tác giả bài viết: Tỉnh đoàn Bình Định

Nguồn tin: tuoitrebinhdinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Du Lịch

Du Lịch

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập : 50 | Hôm nay : 238
Tháng hiện tại : 8011 | Tổng lượt truy cập : 566488

THĂM DÒ

Bạn biết đến website từ đâu?

Truy cập trực tiếp

Bạn bè giới thiệu

Tìm trên google

Cách khác