KÊNH THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ TP. QUY NHƠN

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học, năm học 2019-2020

Thứ sáu - 11/09/2020 01:19
Sáng ngày 11/9/2020, tại Hội trường khối Mặt trận, đoàn thể thành phố, Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam thành phố Quy Nhơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2019-2020 với sự tham gia của các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt đến từ 10 cơ sở Đoàn, Hội trường học trên địa bàn thành phố.
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học, năm học 2019-2020

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học, năm học 2019-2020

Trong năm học qua, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên các trường THPT trên địa bàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đoàn, Hội các trường đã chú trọng xây dựng môi trường Văn hóa học đường”; chủ động phối hợp với BGH nhà trường triển khai có hiệu quả chương trình hành động của Đoàn thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”; Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về các giải pháp tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; Đề án “Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thanh thiếu nhi, giai đoạn 2018 - 2022” dưới nhiều hình thức phong phú đa dạng.
Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN được các cơ sở Đoàn, Hội trường học quan tâm thực hiện, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Thông qua các đợt sinh hoạt chính trị, các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị do Thành đoàn phối hợp Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức, các chương trình phát thanh thanh niên, sinh hoạt chi đoàn, chi hội, sinh hoạt dưới cờ... đã tuyên truyền, vận động 100% ĐVTN, học sinh trong các trường THPT đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, chỉ đạo các cơ sở Đoàn trường học tiếp tục triển khai thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018 – 2022.... Qua đó, tổ chức cho nhà giáo trẻ, học sinh đăng ký học tập và làm theo các nội dung cụ thể trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đưa nội dung đánh giá việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào dịp cuối năm học.Đ/c Nguyễn Lương Hải - Phó Bí thư Thành đoàn thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2019-2020 
 
Tiếp tục triển khai chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, Thành đoàn phát động “Quỹ thắp sáng thiếu nhi Quy Nhơn” đến các cơ sở Đoàn trường học, qua đó thu được 24.850.000 đồng, hỗ trợ và đỡ đầu 50 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa trên địa bàn thành phố; các cơ sở đoàn trường học đã tổ chức 30 chương trình hoạt động thắp sáng ước mơ với nhiều hình thức tổ chức hoạt động phong phú, đa dạng lồng ghép nội dung Chương trình vào Lễ khai giảng năm học mới, các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước: 20/11, 22/12...qua đó trao tặng 473 suất học bổng trị giá 518 triệu đồng; trao tặng 2.065 suất quà trị giá 415triệu đồng cho các học sinh khó khăn, học giỏi, vươn lên trong học tập, học sinh bị lũ lụt... trong năm học vừa qua.
Cùng với đó, các phong trào cách mạng phát huy vai trò thanh niên trường học trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc cũng được các cơ sở Đoàn, Hội trường học chú trọng; các Chương trình “Đồng hành với thanh niên” được triển khai có hiệu quả. Qua đó đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Thành đoàn, Tỉnh đoàn đề ra, có nhiều mô hình mới, sáng tạo được Đoàn các cấp trong trường học triển khai thực hiện có hiệu quả, thu hút được đông đảo cán bộ, ĐVTN, học sinh tham gia, góp phần tạo nên động lực thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố phát triển mạnh mẽ.


Nhân dịp này, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố cũng đã biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2019-2020.

Tác giả bài viết: Văn Hòa

Nguồn tin: Thành Đoàn Quy Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Chung cư thu nhập thấp

Du Lịch

Du Lịch

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập : 2 | Hôm nay : 495
Tháng hiện tại : 9313 | Tổng lượt truy cập : 744084

THĂM DÒ

Bạn biết đến website từ đâu?

Truy cập trực tiếp

Bạn bè giới thiệu

Tìm trên google

Cách khác