KÊNH THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ TP. QUY NHƠN

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đoàn xã Nhơn Hải chung tay xây dựng Nông thôn mới

Thứ năm - 14/01/2016 23:37
Môi trường là một trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, đối với xã Nhơn Hải có thể nói đây là tiêu chí khó khăn nhất.
Rác thải trôi dạt vào eo Gành Trên

Rác thải trôi dạt vào eo Gành Trên

Nhằm phấn đấu xã Nhơn Hải, Tp. Quy Nhơn đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2016, dưới sự chỉ đạo của UBND xã, sáng 15/01/2016 ĐVTN xã Nhơn Hải đã chung tay ra quân dọn xà bần, rác bẩn từ biển trôi dạt vào bờ. Qua trao đổi với các bạn ĐVTN đã nhiều năm hoạt động đoàn tại địa phương thì địa điểm Gành Trên thuộc thôn Hải Bắc là điểm nóng về vấn đề môi trường.
 

Lực lượng ĐVTN dọn xà bần

Để biết cụ thể hơn chúng tôi có trao đổi với đ/c Nguyễn Văn Quyên – Bí thư Xã đoàn, theo đ/c Quyên: vì hằng năm đoạn bãi biển Gành Trên thuộc thôn Hải Bắc do thủy triều và con nước thường đưa rác trôi dạc vào địa điểm trên. Vì thế, cứ dọn rác xong thì 02 hôm sau rác lại nhiều như chưa dọn. Hằng năm Đoàn xã đã triển khai nhiều đợt ra quân tổng dọn vệ sinh địa điểm nói trên nhưng về lâu dài thì cần có sự chung tay của các cơ quan chức năng cùng giải quyết dứt điểm vấn đề trên.
 

Đào hố chôn lấp xà bần

Hằng năm, Thành đoàn cũng đã cử nhiều đội TNXK về xã Nhơn Hải vệ sinh môi trường bãi biển, nhưng thiết nghĩ đây là vấn đề dài hơi cần sự phối hợp từ nhiều cơ quan, đơn vị để Nhơn Hải đẩy nhanh tiến độ đạt chuẩn NTM trong năm nay.

        Tiêu chí môi trường gồm 5 lĩnh vực: Tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh theo quy chuẩn quốc gia; các cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường; không có các hoạt động gây suy giảm môi trường và có các hoạt động phát triển môi trường xanh, sạch, đẹp; nghĩa trang được xây dựng theo quy hoạch; chất thải, nước thải được thu gom và xử lý theo quy định.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Du Lịch

Du Lịch

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập : 2 | Hôm nay : 62
Tháng hiện tại : 1481 | Tổng lượt truy cập : 519392

THĂM DÒ

Bạn biết đến website từ đâu?

Truy cập trực tiếp

Bạn bè giới thiệu

Tìm trên google

Cách khác